top of page

GO OUT SEE WORLD
ออกไปดูโลก

Hashima Island, Nagasaki, Japan

เดินทางช่วงกลางมีนาคม 2019 ระยะเวลา 1 วัน ฉากที่เรือแล่นพาพระเอกที่ถูกคุมตัวไปสู่เกาะร้างซึ่งเป็นรังของหัวหน้าวายร้ายในหนังเรื่อง James...

Valley of the Kings, Egypt

หุบเขาแห่งกษัติย์ตั้งอยู่ใน Luxor เป็นสุสานของฟาโรห์ในยุคอียิปต์โบราณ และเป็นแหล่งขุดหาที่นักโบราณคดีทั่วโลกตั้งการไปเยือนสักครั้งในชีวิต

Cairo, Egypt

Cairo ไคโร เมืองหลวงของอียิปต์และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลกอาหรับ ที่ไคโยังเป็นเมืองแห่งคริสต์ศาสนา เพราะเคยเป็นที่ลี้ภัยของพระเยซู

Nile Cruise, Egypt

การเที่ยวอียิปต์ตอนกลาง นิยมล่องเรือในแม่น้ำไนล์ โดยนักท่องเที่ยวจะค้างแรมบนเรือสำราญที่เทียบท่าตามเมือง

Egypt

Egypt อียิปต์ดินแดนลึกลับที่เต็มไปด้วยโบราณสถานที่ถูกฝังอยู่ในทะเลทราย อารยธรรมกว่า 6,000ปีที่ถูกลืม ปีรามิดมัมมี่ แม่น้ำไนล์และเรื่องเล่า

Venice, Italy (by night)

Venice เวนิซเป็นเมืองที่งามสง่าและยังคงความสมบูรณ์แบบมากแม้จะผ่านมาเกือบ 1,000ปี บทความนี้เน้นที่ภาพยามเย็นของเวนิซเมืองแห่งสายน้ำ

Venice, Italy

เวนิซได้รับฉายาว่า Queen of the Adriatic ถูกสร้างจากการเชื่อมเกาะเล็ก ๆ จำนวนมากเข้าด้วยกัน และเต็มไปด้วยตึกและสะพานอายุหลายร้อยปีที่งามสง่า

Nepal

เนปาลเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทาง ไม่ว่าจะเพื่อพิชิตยอดเขา Everest เอเวอเรสต์ หรือเพื่อได้สัมผัสวัฒนธรรมอันโดดเด่นของเนปาล

Cotswolds, U.K.

Cotswoldsเป็นชนบทอังกฤษแท้ๆ มีหมู่บ้านเล็กๆน่ารักซึ่งมีบ้านเก่าแก่สร้างด้วย Cotswold stone สีน้ำผึ้ง และอยู่ในระยะขับรถจากลอนดอนเพียง 2 ช.ม.

Isle of Skye, Scotland

Isle of Skye เกาะที่เป็นสถานที่ในฝันของช่างภาพสายแลนด์สเคปทั่วโลก และเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนต์ดังมากมาย ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสก็

Northern Ireland

ไอร์แลนด์เหนือเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ด้วยภูมิประเทศที่แปลกตา และออกดิบๆทำให้เรานึกถึงหนังแฟนตาซีที่มีมังกรและอัศ

Varanasi, India

พาราณสีคืออินเดียที่เราจินตนาการ การอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ในแม่น้ำคงคา พิธีการเผาศพ สำหรับชาวตะวันตกเมืองนี้เป็นเมืองที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Kolkata, India

Kolkata โกลกาตาเคยเป็นเมืองหลวงของอินเดียในสมัยการปกครองของอังกฤษกว่า 200ปี เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแบบตะวันตก

Art in the Subway, Stockholm, Sweden

สตอกโฮล์ม Stockholm มีงานศิลปะที่ถือว่าฮิปไม่เหมือนเมืองไหนในโลกเลยคือบนฉานชลาสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งมีสถานีมากถึง 100 สถานี เป็นใยแมงมุมใต้

Stockholm, Sweden

Stockholm สตอกโฮล์ม เมืองที่ถูกห้อมล้อมด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากถึง 14เกาะ มีสะพานเชื่อมต่อกันถึง 50 จุด เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในแถบสแกน

Mrauk U, Myanmar

Mrauk U มรัคอูหรือเมียวอู ประเทศพม่า อาณาจักรโบราณอายุกว่า 2,000ปีเก่าแก่กว่าพุกามซึ่งเป็นอาณาจักรแรกของพม่า เฟื่องฟูถึงขีดสุดช่วงศตวรรษที19

Yuan Yang, China

นาขั้นบันไดหยวนหยาง ที่ยูนาน ในประเทศจีน เป็นนาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในโลก UNESCO ยกเป็น World Heritage Site กินพื้นที่กว่า 2,200 ตารางกิโล

Budapest, Hungary

Budapest, Hungary บูดาเปสต์ ฮังการี เมืองสุดแสนโรแมนติกเหมือนเทพนิยาย เพิ่งเปิดเพิ่งเปิดสู่โลกเพียง 30 ปีหลังตกอยู่หลังม่านเหล็กหลายทศวรรษ

Spiti Valley, India

สปิติเพิ่งเปิดให้โลกภายนอกเข้าในปี 1991 เป็นดินแดนในเทือกเขาหิมาลัย ที่ชาวตะวันตกยกให้ว่า Spellbound เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง

Kiruna, Sweden

บันทึกการเดินทางตอนเหนือของสวีเดน พาไปดูธรรมชาติและแสงเหนือในเขตอาคติกที่ Abisko และ ICEHOTEL โรงแรมน้ำแข็งแห่งแรกของโลก ในเมือง Kiruna

1
2
Home: Blog2
Home: About
20181212_IMG_0576 (2).jpg

เกี่ยวกับผู้เขียน

การเดินทางเป็นความชอบส่วนตัว เป็นคนไม่ได้ชอบลุย ไม่นอนแคมป์ ค่อนข้างกินยาก ติดอร่อยและความสะดวกสบาย ชอบเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ อ่านวรรณกรรม ชมงานศิลปะและการแสดง เข้าพิพิธภัณฑ์และรักการซื้อของ 

TRAVEL BLOG นี้เป็นบันทึกท่องเที่ยวและรีวิวเดินทางส่วนตัวที่เขียนเรื่อยเปื่อยเกี่ยวกับการเดินทาง เอาไว้แบ่งปันประสบการณ์ที่พบเจอให้อ่านเล่น จึงไม่เขียนแนะนำวิธีการเดินทาง โรงแรม หรือร้านอาหาร แต่เน้นเรื่องการเตรียมตัวเดินทาง เพราะรู้สึกว่าถ้ามีใครบอกเราก่อน เราจะท่องเที่ยวสนุกกว่านี้ ภาพในเวปนี้ทั้งหมดเป็นภาพที่ถ่ายเอง ยกเว้นภาพตนเอง ติดตามกันได้ต่อบน IG ซึ่งเป็นที่รวมรูป หรือบน Facebook ซึ่งเขียนเรื่องย่อไว้
 

"Thank You"

ได้รับความสงเคราะห์จากผู้ร่วมทริปจนไปถึงมาได้หลายที่

ซึ่งไม่สามารถไปถึงได้ถ้าไม่มีคนช่วยฉุดลากกันขึ้นไป เพราะเป็นคนกลัวความสูงมาก

จึงขอขอบคุณเพื่อนๆที่มีโอกาสร่วมเดินทางด้วยกัน

ที่ได้ช่วยเหลือ แบ่งปันประสบการณ์และชักภาพให้กัน มา ณ ที่นี้ด้วย 

 

Home: Subscribe
IG: GoOutSeeWorld 
Home: Instagram

CONTACT

ขอบคุณที่สนใจ Go Out See World ออกไปดูโลก

Home: Contact
bottom of page